Jólakassi Matlands I - Litlujól
12.390 kr.
Veldu kosti
Jólakassi Matlands II - Brandajól
19.900 kr.
Veldu kosti
Ég fékk þá skyndihugdettu í vinnunni um daginn, eftir að hafa keypt mér þessi fínu formkökubrauð í Hagkaup, að prófa eitthvað alveg nýtt sem ég hafði ekki smakkað áður. Úr því komu þessar svaka fínu og bragðmiklu kökur sem…
Matur & drykkur
Það er einfalt og fljótlegt að gera gott snitsel. Lykilatriði er að vera með gott kjöt sem er meyrt og mjúkt undir tönn. Kjötið á myndunum er nautasnitsel en sömu lögmál gilda um grísasnitsel eða kálfasnitsel. Allt mjög gott! Þú þarft að hafa þessi hráefni við hendina og þá er eftirleikurinn auðveldur: 1 pk…
Matland býður til sölu eldhúsvörur frá LOOK - þróaðar á Íslandi en framleiddar á Ítalíu. Í fyrstu verða pönnur á boðstólum ásamt eldföstum mótum og grillpönnum. Þú getur komið á Hrísateiginn og skoðað sýnishorn af vörunum frá LOOK.
Grillpanna - Svend - frá LOOK
19.990 kr.
Setja í körfu
Eldfast mót - Rune - frá LOOK
17.990 kr.…
Rib-eye er uppáhalds nautasteikin mín. Maður prófar auðvitað allskonar í allar áttir og alltaf jafn gaman að því, en svo með nokkuð ákveðnu millibili þá langar manni bara í uppáhalds steikina sína. Þá hendir maður í klassíska rib-eye máltíð. Ekki er rib-eye steikin síðri þegar hún hangir á beini en þá heitir hún reyndar því…
Auður Ólafsdóttir í Pönnukökuvagninum deilir með lesendum Matlands uppskrift að íslensku pönnukökunni. Hún byrjaði með matarvagn Mathöll Granda þar sem íslenska pönnukakan var í öndvegi og sló algjörlega í gegn. “Ef það er eitthvað sem fólk á öllum aldri elskar þá er það íslenska pönnukakan,” segir Auður. Auður Ólafsdóttir með Herði aðstoðarmanni í framleiðsluaðstöðu Matís. …
Hér er góð uppskrift af skotheldum gulrótasmúðí sem auðvelt er að mixa saman í blandara. Þetta eru hráefnin sem gera grunninn að meinhollum drykk: Gulrótasmúðí (e. smoothie) Fyrir 2-3 – 500 g Lífrænar safagulrætur að sjálfsögðu. – 2 epli til að gefa okkur áferð og sætu. Blandast vel með gulrótunum. – 1 banani, við…
Hráefni fyrir fjóra 2 kg tómatar
4 msk góð ólívuolía
4 hvítlauksrif
20 g grænmetiskraftur
4 dl vatn
60 g ferskt kóríander (má skipta út fyrir basilíku)
2 tsk salt
Pipar og meira salt eftir smekk
Grænmeti í áskrift
Frá: 4.995 kr. / á mánuði
Veldu kosti
LEIÐBEININGAR Saxið tómata gróft og setjið…
Svínakótelettur eru ljúffengar og safaríkar ef þær eru eldaðar rétt. Hér er uppskrift úr fórum Bjarna Gunnars Kristinssonar matreiðslumeistara. Skyrbernaise-sósan er einstakt leynivopn sem við hvetjum lesendur til að prófa.
Grænmeti í áskrift -
Frá: 4.995 kr. / á mánuði
Veldu kosti
Hráefni 800-1000 g svínakótelettur (4 stk.) Kryddlögur 100…
Rabarbari vex víða og um að gera að nýta það sem landið gefur. Hver man ekki gamla góða rabarbaragrautinn sem var bísna oft á borðum landsmanna á árum áður? Förum nokkra áratugi aftur í tímann og búum til rabarbaragraut með gamla laginu. Uppskriftin hér fyrir neðan er fengin frá Leiðbeiningamiðstöð heimilanna. Einfalt og fljótlegt –…
Það er aldrei nóg til af fiskréttum, enda varla hægt að borða of mikið af þessu gæða próteini sem við höfum aðgang að hér á Íslandi. Þessi réttur kom upp úr kafinu eftir langan og erfiðan dag. Ýmislegt sem til var í ísskápnum og matargerðin tók ekki langan tíma. Rétturinn bragðaðist vel og allir sælir.…