Jólakassi Matlands I - Litlujól
12.390 kr.
Veldu kosti
Jólakassi Matlands II - Brandajól
19.900 kr.
Veldu kosti
Ég fékk þá skyndihugdettu í vinnunni um daginn, eftir að hafa keypt mér þessi fínu formkökubrauð í Hagkaup, að prófa eitthvað alveg nýtt sem ég hafði ekki smakkað áður. Úr því komu þessar svaka fínu og bragðmiklu kökur sem…
Bakstur
Auður Ólafsdóttir í Pönnukökuvagninum deilir með lesendum Matlands uppskrift að íslensku pönnukökunni. Hún byrjaði með matarvagn Mathöll Granda þar sem íslenska pönnukakan var í öndvegi og sló algjörlega í gegn. “Ef það er eitthvað sem fólk á öllum aldri elskar þá er það íslenska pönnukakan,” segir Auður. Auður Ólafsdóttir með Herði aðstoðarmanni í framleiðsluaðstöðu Matís. …
Hver kannast ekki við að hafa soðið of mikið af kartöflum með matnum? Ég þekki það alltof vel og oftar en ekki sitja 2-5 kartöflur eftir í pottinum sem fæstir hafa svo lyst á daginn eftir, ef maður gerist svo hagsýn á að geyma þær. Ég reyndar er orðin nokkuð lunkin við að nýta flestalla…
Hvolfkökur eru langt frá því að vera nýjar af nálinni. Þær er jafnvel hægt að rekja aftur til miðalda, þ.e. kökur sem bakaðar voru á hvolfi og síðan snúið við til að sýna margskonar listaverk sem var búið að raða í botninn. Yfirleitt var notast við ávexti eins og epli og kirsuber. Ananas-hvolfkaka varð gríðarlega…
Steiktar kleinur eru lostæti með kaldri mjólk eða kaffibollanum. Mörg eigum við minningar um kleinudallinn hjá ömmu sem var endalaus uppspretta af bragðgóðum kleinum. Hér er uppskrift sem var að finna í handskrifaðri uppskriftabók ömmu einnar í Kópavogi. Hráefni 1 kg hveiti
190 g sykur
120 g smjör
2 tsk. hjartasalt
1 bolli súrmjólk
5…
Gamaldags hveitikökur þekkja margir sem vestfirskar hveitikökur. Þær eru borðaðar bæði hversdags og til hátíðarbrigða en mörgum þykja þær ómissandi yfir jólin. Áður fyrr voru þær bakaðar eða steiktar á hellum eins og flatkökur, en í dag notast flestir við pönnu eða pönnukökupönnu og láta bakast/ristast á þurri pönnunni. Þessar hveitikökur gerði amma alltaf reglulega.…
Heitir brauðréttir hafa fylgt okkur í gegnum árin í afmælum, fermingar- og brúðkaupsveislum, ættarmótum og við fleiri tilefni. Eitthvað fyrir fullorðna fólkið að gæða sér á, svona á milli sneiða af dísætum marengs-, súkkulaði- og rjómatertum sem eru alltaf í svo brjálæðislega miklu magni í kökuveislum! Ekkert að því, ég elska kökur og allir sem…
Skonsur eru svolítið gamaldags og hafa fallið í skuggann í kaffibrauðsmenningunni okkar. Mér finnst það hálfgerð synd þar sem nýbakaðar skonsur með fjölbreyttu áleggi eru algjört sælgæti. Ég tala nú ekki um þegar þær eru notaðar í gamaldags skonsubrauðtertu sem var oft gerð á mínu heimili þegar eitthvað stóð til. Hún vakti alltaf lukku. Best…
Rúgbrauðið hefur fylgt okkur Íslendingum í gegnum árin og þykir ómissandi með ýmsum mat. Hvað er betra með soðningunni eða plokkfisknum en nýbakað rúgbrauð með miklu smjöri? Það er engin síldarveisla án rúgbrauðs og mörgum finnst gott að borða það með reyktum eða gröfnum laxi. Þessa uppskrift nota ég á dvalarheimilinu þar sem ég starfa…
Það hafa örugglega flestir sem búsettir eru á Íslandi gætt sér á brauðtertum í einhverri veislunni. Brauðtertan er sögð eiga uppruna sinn að rekja til Svíþjóðar þar sem hún er afar vinsæl en einnig þekkist til hennar í Finnlandi og Eystrasaltslöndunum þar sem þær eru fylltar með ýmsu gúmmelaði. En undirstaðan er yfirleitt sú sama…