Skip to content Skip to footer

Lambahryggur frá Fjallalambi á Kópaskeri

9.111 kr.11.268 kr.

Matland býður upp á lambahryggi frá bændum í Norður-Þingeyjarsýslu, af starfssvæði Fjallalambs á Kópaskeri. Kjötið er af heiðargengnum lömbum sem flokkuðust öll í fituflokk 3 og dilkarnir voru á bilinu 16-19 kg að þyngd. Þetta er sama hráefni og var á boðstólum hjá Michelin-veitingahúsinu DILL í Reykjavík í vetur og sumar.

Hryggirnir eru vel byggðir og sumir eru stærri en gengur og gerist.

Lambakjötið er frosið. Kílóverð 4.795 kr.

Við sendum þér kjötið gegn vægu gjaldi eða þú sækir til Matlands á Hrísateig 47 daginn eftir kaup eða samdægurs ef pantað er fyrir hádegi. Matland sendir SMS þegar varan er tilbúin til afhendingar. Sendingar út fyrir höfuðborgarsvæðið fara með Samskipum á afgreiðslur um allt land.

Veldu hér undir þá stærð sem hentar þér.

Vörunúmer: Á ekki við Flokkar: , Merkimiðar: , , , Vörunúmer:35338

Lýsing

Protected Designation of Origin. PDO

Íslenskt lambakjöt er fyrsta og eina íslenska matvaran sem hefur fengið PDO-merkingu, Protected Designation of Origin, sem er hæsta stig verndaðra upprunaheita í Evrópu.
PDO er ein þekktasta viðurkenningin fyrir vernduð upprunaheiti á Evrópumarkaði. Margar af þekktustu og eftirsóttustu gæðavörum í heimi skarta þessu merki, s.s. hið eina sanna franska kampavín, gríski feta-osturinn, parmaskinkan, parmesan og svo mætti lengi telja. Merkið er þekkt um alla Evrópu og er aðeins veitt afurðum sem uppfylla mjög ströng skilyrði um einstaka, staðbundna framleiðsluhætti og notkun hráefna úr nærumhverfinu. Heimild: Vefurinn lambakjot.is

 

Eldunarleiðbeiningar

Það er smekksatriði hvernig fólk kýs að elda lambahrygg en við mælum með að nota kjöthitamæli við eldunina.

Heilsteiktur lambahryggur – uppskrift frá lambakjot.is
1. Hitið ofninn í 120°C, nuddið olíu á hrygginn og saltið. Dreifið timían og rósmarín vel yfir hrygginn. Ofnsteikið í 2 tíma eða þar til kjarnhitinn er kominn í um 58°c. Mælum með að nota kjarnhitamæli.

2. Takið hrygginn út og hækkið hitann í 220°c. Setjið aftur inn í 10 mín eða þar til skorpan er orðinn fagur brúnuð.

Látið hrygginn hvíla í minnst 10 mín áður en hann er skorinn. Skreytið með möndlum, timian og rósmarín.

Sauðfé að hausti. Mynd / Áskell Þórisson

Varan

Frystivara.

Innihald: Lambahryggur
Upprunaland: Ísland
Slátrað og unnið á Íslandi.
Alið á starfssvæði Fjallalambs á Kópaskeri
Framleiðandi: Fjallalamb (slátrun) og Kjarnafæði / Norðlenska á Húsavík (pökkun og dreifing)
Sláturhús: Sláturhúsið á Kópaskeri
Söluaðili: Matfélagið ehf. – Matland.is

Frekari upplýsingar

Lambahryggur

1900 g, 2000 g, 2150 g, 2250 g, 2300 g, 2300 g, 2350 g, 2400 g, 2450 g, 2600 g, 2700 g

Umsagnir

Það eru engar umsagnir enn.

Ritaðu fyrstu umsögnina um “Lambahryggur frá Fjallalambi á Kópaskeri”

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Þér gæti einnig líkað við…