Lýsing
Afhending
Sulturnar frá Pönnukökuvagninum eru afhentar síðdegis, daginn eftir kaup, á afhendingarstað Matlands á Hrísateig 47. Áskrifendur og aðrir kaupendur að grænmetiskössum Matlands geta fengið sulturnar sendar með kassanum á fimmtudögum (á fös. utan höfuðborgarsvæðisins). Látið vita þegar pantað er í athugasemd. Verð fyrir heimsendingu á höfuðborgarsvæðinu er 1.350 kr. Matland sendir símaskilaboð (SMS) til kaupenda þegar vörur eru tilbúnar til afhendingar.
Þeir sem búa utan höfuðborgarsvæðisins fá vörur frá Matlandi sendar með vöruflutningabílum Samskipa. Verð fyrir sendingu með innanlandsdeild Samskipa er 1.950 kr.
Framleiðendurnir
Auður Ólafsdóttir með Herði aðstoðarmanni í framleiðsluaðstöðu Matís. Myndir / Pönnukökuvagninn.
Matland býður upp á sígildu rabarbarasultuna frá Pönnukökuvagninum. Rabarbarinn kemur frá Jóhönnu Halldórsdóttur í Stóru-Sandvík en sultuna gerir Auður Ólafsdóttir eigandi Pönnukökuvagnsins. Sultan er útbúin í matarsmiðju Matís og áhersla er lögð á að nota bestu hráefni.
“Við notum lítinn sykur, lífrænan hrásykur. Til að auka geymslu miðað við þetta lita sykurmagn að þá loftþéttum við umbúðirnar til að varðveita gæðin. Sultan okkar er gömul fjölskylduuppskrift sem ég hef sett mitt tvist á,” segir Auður.
Auður deilir með lesendum Matlands uppskrift að íslensku pönnukökunni. Hún byrjaði með matarvagn Mathöll Granda þar sem íslenska pönnukakan var í öndvegi og sló algjörlega í gegn. “Ef það er eitthvað sem fólk á öllum aldri elskar þá er það íslenska pönnukakan,” segir Auður.
Pönnukökuvagninn framleiðir fjórar tegundir af rabarbarasultum með ólíkum brögðum.
Íslenska pönnukakan
- 2 dl. hveiti
- ½ tsk. lyftiduft
- 1 – 2 msk. sykur
- ¼ salt
- 2 egg
- 5 dl. Mjólk
- 30 gr. Smjör/smjörlíki
- 2 tsk. vanilludropar
Aðferð
Smjör/smjörlíki brætt á pönnukökupönnu. Látið kólna.
Sigtið öll þurrefni saman í skál.
Helmingur af mjólkinni bætt útí þurrefnin. Hrært kekkjalaust.
Eggin sett í blönduna, eitt í einu.
Bæta við restina af mjólkinni.
Vanilludropar.
Að lokum bræddu smjöri/smjörlíki.
Ef blandan er of þykkt má bæta við mjólk.
Bakið á heitri pönnukökupönnunni. Smjörið/smjörlíkið sem brætt var á pönnunni í upphafi ætti að duga við baksturinn.
Varan
Upprunaland: Ísland. Rabarbarinn í sultunum er frá Jóhönnu Halldórsdóttur í Stóru-Sandvík.
Pökkun: Pönnukökuvagninn
Framleiðendur: Pönnukökuvagninn framleiðir sulturnar í húsnæði Matís í Reykjavík.
Afhendingarstaður fyrir þá sem sækja vöruna eftir kl. 16: Afhendingarstaður Matlands, Hrísateig 47 í Reykjavík.