Skip to content Skip to footer

Skirtsteik frá Hvammi – Ölnaut

1.916 kr.3.852 kr.

Skirt-steik (ytra skirt) frá Hvammi í Ölfusi. Naut sem alið var á bjórhrati og fékk ekta mjöð síðustu mánuðina í eldinu.

Steikurnar eru á bilinu 490-600 g á þyngd. Þú velur það sem hentar þér í fellivalinu hér undir.  Kílóverð: 4.990 kr.

Kjötið er frosið. Geymist í kæli. Takmarkað magn.

Matland sendir þér vörurnar gegn vægu gjaldi eða þú sækir til Matlands á Hrísateig 47 daginn eftir kaup. Ef pantað er fyrir hádegi þá afhendum við samdægurs. Matland sendir sms þegar varan er tilbúin til afhendingar. Sendingar út fyrir höfuðborgarsvæðið fara með Samskipum á afgreiðslur um allt land.

Vörunúmer: Á ekki við Flokkar: , , Merkimiðar: , , Vörunúmer:21638

Lýsing

Fyrsta flokks ungnautakjöt frá Hvammi í Ölfusi. Íslenskt gæðanaut!

Kílóverð: 4.990 kr.

Frystivara.


Nautin í Hvammi í Ölfusi eru engin smásmíði. Þau fá gott atlæti og eru í rúmgóðum stíum. Mynd / Hvammsbúið

Bændurnir

Í Hvammi búa bændurnir Pétur Benedikt Guðmundsson og Charlotte Clausen. Sonur þeirra Davíð Clausen starfar í kjötiðnaði og sér um nautaeldið.

Nautin í Hvammi eru alin í rúmgóðum stíum og fá bjórhrat ásamt íslensku heyi alla sína ævi. Þess vegna kalla bændurnir þau „Ölnaut“. Síðustu þrjá mánuðina fyrir slátrun fá nautin alvöru bjór sem hjálpar til við að fita þau. Bjórinn kemur úr bjórverksmiðju og er ekki almenn söluvara. Hvert naut fær á bilinu 1-2 lítra af bjór á dag en hann er blandaður byggi sem ræktað er á bænum.

Davíð Clausen Pétursson bóndi í Hvammi varð Íslandsmeistari í kraftlyftingum árið 2022. Davíð lyftir 290 kg í hnébeygju, 190 kg í bekkpressu og 300 kg í réttstöðulyftu. Samanlögð þyngd í þessum þremur greinum er 780 kg eða ekki ósvipað og fullvaxið ölnaut í Hvammi eins og þau gerast myndarlegust. Mynd / Aðsend úr einkasafni

Hvernig er best að elda skirt?

Ágætt er að miða við 200-250 g á mann í aðalmáltíð. Matland mælir með að grilla skirt-steikina en það er líka hægt að elda hana á snarkheitri pönnu. Munið að láta hvíla eftir eldun og skerið síðan þvert á vöðvaþræðina. Flott að bera fram í þunnun sneiðum á bretti.

Kryddið eftir smekk. Matland mælir með að nota grófmulinn pipar og flögusalt.

Ef búið er að frysta nautakjöt þá er gott að gefa sér góðan tíma í að afþíða kjötið í kæli. Mikilvægt er að taka út úr kæli a.m.k. klukkutíma áður en eldamennskan hefst og hafa kjötið við stofuhita.

Kjarnhiti nautakjöts

Lítið steikt / 52-55°
Lítið miðlungs / 55-60°
Miðlungs / 60-65°
Miðlungs mikið / 65-69°
Mikið steikt / 71-75°

Aðrar upplýsingar

Kjötið frá Hvammi er unnið og pakkað hjá Ferskum kjötvörum í Síðumúla í Reykjavík.

Frystivara.

Innihald: Ungnautakjöt – ytra skirt
Upprunaland: Ísland
Slátrað og unnið á Íslandi.
Alið í Hvammi í Ölfusi
Framleiðandi: Ferskar kjötvörur ehf.
Sláturhús: SS á Selfossi
Söluaðili: Matfélagið ehf. – Matland.is

Frekari upplýsingar

Skirt

344 g, 384 g, 386 g, 406 g, 410 g, 414 g, 428 g, 434 g, 486 g, 502 g, 508 g, 510 g, 510 g, 520 g, 528 g, 532 g, 556 g, 574 g, 604 g, 610 g, 650 g, 692 g, 772 g

Umsagnir

Það eru engar umsagnir enn.

Ritaðu fyrstu umsögnina um “Skirtsteik frá Hvammi – Ölnaut”

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Þér gæti einnig líkað við…