Lýsing
Heimavinnsla mjólkurafurða – Ostagerð. Bókin byggir á efni sem tekið var saman vegna námskeiða sem Endurmenntun Landbúnaðarháskóla Íslands hélt á fyrri hluta ársins 2009. Þórarinn Egill Sveinsson mjólkurverkfræðingur fór þá víða um land og kenndi fólki undirstöðuatriði í ostagerð í heimahúsum. Fljótt kom í ljós mikill áhugi á ostagerð og var þess farið á leit við Þórarin Egil að hann setti saman bók um efnið.
Þórarinn Egill segir í formálsorðum mikilvægt að fólk sé óhrætt við að prófa sig áfram og búa til eigin uppskriftir. Til þess þarf sjaldan annan búnað en til er á venjulegu heimili. “Heimavinnsla mjólkur er skemmtileg hlið matargerðar. Raunar er allt leyfilegt og um að gera að prófa sem flestar samsetningar og aðferðir,” er haft eftir höfundi.
Bókin er 76 blaðsíður.
Útgefandi: Landbúnaðarháskóli Íslands. Starfsmenntaráð styrkti útgáfuna.
Umsagnir
Það eru engar umsagnir enn.