Skip to content Skip to footer

Skirtsteik af Suðurlandi

2.412 kr.2.667 kr.

Skirtsteik úr ungnautum sem alin eru á Suðurlandi. Matland býður skirtsteikur sem fengnar eru úr sláturhúsunum á Selfossi og Hellu og unnar hjá Villt og alið ehf. á Hellu.

Skirtsteik er best að grilla í stutta stund eða snöggsteikja á pönnu. Munið að skera þvert á vöðvaþræðina.

Þú velur þína stærð með því að velja í fellivalsglugganum. Kílóverð er aðeins 3.980 krónur.

Kjötið er frosið.

Við sendum þér kjötið gegn vægu gjaldi eða þú sækir í afgreiðslu Matlands á Hrísateig 47 í Reykjavík daginn eftir kaup eða samdægurs ef pantað er fyrir hádegi. Við sendum SMS þegar varan er tilbúin til afhendingar. Sendingar út fyrir höfuðborgarsvæðið fara með Samskipum á afgreiðslur um allt land.

Vörunúmer: Á ekki við Flokkur: Merkimiðar: , , Vörunúmer:25509

Lýsing

Skirtsteik.

Kílóverð: 3.980 kr.

Skirt-steikurnar eru frá sunnlenskum kúabúum.

Ágætt er að miða við 200-250 g á mann í aðalmáltíð.

Frystivara.


Á veitingastaðnum Skál! á Hlemmi hefur skirtsteik verið á matseðlinum frá upphafi. Í þessum rétti er á bilinu 160-170 g af skirtsteik. Þunnur vöðvi sem er lungnamjúkur þegar hann er rétt eldaður.  Mynd / TB

Hvernig er best að elda skirt?

Ágætt er að miða við um 200-250 g á mann í aðalmáltíð. Matland mælir með að grilla skirt-steikina en það er líka hægt að elda hana á snarkheitri pönnu. Munið að láta hvíla eftir eldun og skerið síðan þvert á vöðvaþræðina. Flott að bera fram í þunnun sneiðum á bretti.

Kryddið eftir smekk. Matland mælir með að nota grófmulinn pipar og flögusalti frá Saltverki.

Ef búið er að frysta nautakjöt þá er gott að gefa sér góðan tíma í að afþíða kjötið í kæli. Mikilvægt er að taka út úr kæli a.m.k. klukkutíma áður en eldamennskan hefst og hafa kjötið við stofuhita.

Kjarnhiti nautakjöts

Lítið steikt / 52-55°
Lítið miðlungs / 55-60°
Miðlungs / 60-65°
Miðlungs mikið / 65-69°
Mikið steikt / 71-75°

Aðrar upplýsingar

Kjötið er unnið og pakkað hjá Villt og alið á Hellu.

Innihald: Ungnautakjöt – Skirtsteik.
Upprunaland: Ísland
Slátrað og unnið á Íslandi.
Alið á Suðurlandi.
Framleiðandi: Villt og alið.
Sláturhús: Sláturhús SS á Selfossi og Sláturhúsið á Hellu.
Söluaðili: Matfélagið ehf. – Matland.is

Frekari upplýsingar

Skirt

400 g, 416 g, 446 g, 464 g, 470 g, 478 g, 504 g, 532 g, 592 g, 606 g, 616 g, 618 g, 628 g, 670 g, 670 g, 680 g, 690 g, 702 g, 752 g

Umsagnir

Það eru engar umsagnir enn.

Ritaðu fyrstu umsögnina um “Skirtsteik af Suðurlandi”

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Þér gæti einnig líkað við…