Lýsing
Hreint og meyrt kjöt
Folaldakjöt er afar holl, hrein og bragðgóð fæða. Það er mýkra og ljósara en hrossakjöt og vöðvaþræðirnir allir mikið fínni. Folöldin koma í heiminn á vorin og ganga undir mæðrum sínum út sumarið og fram á haust.
Í meyrnimælingum Matís hefur folaldakjöt komið mjög vel út. Í umfjöllun Bændablaðsins um rannsókn, sem gerð var árið 2018, kom fram að meyrni folaldavöðva breytist lítið frá slátrun. Strax á þriðja degi er kjötið meyrt og helst þannig fram á 14. dag og verður enn meyrara með tímanum. „Í samanburði við lambakjöt eru vöðvarnir svipað meyrir úr lambi og folaldi á sjöunda degi frá slátrun, þótt á heildina litið sé folaldakjötið örlítið meyrara. Munar þar mest um meyrni hryggvöðva og lunda úr folaldaskrokknum,“ sagði í umfjöllun Bændablaðsins sem bar yfirskriftina „Staðfest gæði folaldakjötsins“.
Kjötmyndir frá Matís.
Aðrar upplýsingar
Folaldakjötið frá Böðmóðsstöðum er unnið og pakkað hjá Villt og alið á Hellu.
Innihald: 1/2 skrokkur af úrbeinuðu folaldakjöti
Upprunaland: Ísland
Slátrað og unnið á Íslandi.
Alið á Böðmóðsstöðum í Bláskógabyggð
Framleiðandi: Villt og alið.
Sláturhús: Sláturhúsið á Hellu
Söluaðili: Matfélagið ehf. – Matland.is