Skip to content Skip to footer

Sunnlenskar nautatungur

2.281 kr.2.893 kr.

Nautatungur úr sunnlenskum ungnautum. Matland býður í takmörkuðu magni upp á nautatungur sem fengnar eru úr sláturhúsunum á Selfossi og Hellu og unnar hjá Villt og alið ehf. á Hellu.

Við mælum með að hægelda nautatungur og skera í þunnar sneiðar. Athugið að tungurnar eru ekki reyktar.

Þú velur þína stærð með því að velja í fellivalsglugganum. Kílóverð er aðeins 2.490 krónur.

Kjötið er frosið.

Matland sendir þér kjötið gegn vægu gjaldi eða þú sækir til Matlands á Hrísateig 47 í Reykjavík daginn eftir kaup eða samdægurs ef pantað er fyrir hádegi. Við sendum SMS þegar varan er tilbúin til afhendingar. Sendingar út fyrir höfuðborgarsvæðið fara með Samskipum á afgreiðslur um allt land.

Vörunúmer: Á ekki við Flokkur: Merkimiðar: , , Vörunúmer:26702

Lýsing

Nautatunga úr ungnauti.

Kílóverð: 2.490 kr.

Nautatungurnar eru frá sunnlenskum kúa- og nautabúum.

Frystivara.

Hvernig er best að elda nautatungu?

Það er kjörið að hægelda nautatungu við 90°C í 12 klukkustundir ásamt nautasoði, gulrótum og lauk. Annað hvort sous vide eða í steikarfati í ofni. Ef tungurnar eru einfaldlega soðnar í vatni þá þarf ekki meira en salt, lauk og gulrætur og 3-4 klukkustunda suðu til að ná þeim vel mjúkum.

Mikilvægast er við lok eldunar að fletta skinninu af tungunni því það er seigt og hefur e.t.v. ekki lystuga áferð í hugum allra. Gott að sneiða í þunnar sneiðar og snæða eins og annað kjöt.

Ef búið er að frysta nautakjöt þá er gott að gefa sér góðan tíma í að afþíða kjötið í kæli.

Aðrar upplýsingar

Kjötið er unnið og pakkað hjá Villt og alið á Hellu.

Innihald: Ungnautakjöt – nautatungur.
Upprunaland: Ísland
Slátrað og unnið á Íslandi.
Alið á Suðurlandi.
Framleiðandi: Villt og alið.
Sláturhús: Sláturhús SS á Selfossi og Sláturhúsið á Hellu.
Söluaðili: Matfélagið ehf. – Matland.is

Frekari upplýsingar

Nautatunga

916 g, 972 g, 986 g, 1160 g, 1162 g

Umsagnir

Það eru engar umsagnir enn.

Ritaðu fyrstu umsögnina um “Sunnlenskar nautatungur”

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Þér gæti einnig líkað við…