Lýsing
Ungnautakinn.
Kílóverð: 3.790 kr.
Ágætt er að miða við 200 g á mann í aðalmáltíð.
Þar sem upplýsingar liggja ekki fyrir um hvaða naut eiga í hlut getum við því miður ekki upprunamerkt kinnarnar umfram það að þær eru frá sunnlenskum kúabúum.
Frystivara.
Hvernig er best að elda nautakinnar?
Það er farsælast að hafa tímann fyrir sér þegar nautakinnar eru eldaðar. Helst að hægelda þær í ofni og njóta með góðu víni. Nanna Rögnvaldar deilir hér uppskrift að nautakinnum sem eru fyrst steiktar á pönnu en síðan látnar malla í 3 klst í ofnpotti.
Það er líka tilvalið að rífa nautakinnar niður eftir eldun og nota í vefjur eða pítur. Bragðmikið og sérlega meyrt kjöt.
Ef búið er að frysta nautakjöt þá er gott að gefa sér góðan tíma í að afþíða kjötið í kæli. Mikilvægt er að taka út úr kæli a.m.k. klukkutíma áður en eldamennskan hefst og hafa kjötið við stofuhita.
Aðrar upplýsingar
Kjötið er unnið og pakkað hjá Villt og alið á Hellu.
Innihald: Ungnautakjöt – kinnar.
Upprunaland: Ísland
Slátrað og unnið á Íslandi.
Alið á Suðurlandi.
Framleiðandi: Villt og alið.
Sláturhús: Sláturhús SS á Selfossi og Sláturhúsið á Hellu.
Söluaðili: Matfélagið ehf. – Matland.is
Umsagnir
Það eru engar umsagnir enn.