Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lamb

Kjötsúpa Matlands
Fátt er þjóðlegra og betra en íslensk kjötsúpa. Matland býður til kjötsúpuveislu þar sem nýtt grænmeti og lambakjöt af nýslátruðu frá bænum Miðhúsum á Ströndum er í aðalhlutverki. Það eru margar uppskriftir til af kjötsúpu en við mælum með að fólk eldi drjúgan skammt og bjóði fólki í mat. Sumum finnst kjötsúpan raunar best við aðra og…
Lambagúllas með gamla laginu
Lambakjöt nýtur sín sérlega vel í gúllasréttum. Það er svo mjúkt og bragðgott - og klikkar bara alls ekki! Hér er uppskrift að gamla góða gúllasinu í brúnu sósunni. Hráefni 1 kg lambasmásteik, framhryggur eða súpukjöt 2 laukar 4 gulrætur 75 g smjörlíki 4 msk hveiti 0,75 l kjötsoð eða vatn 2 lárviðarlauf 1…
Lambahryggur á páskum
Lambahryggur er ómissandi á páskum. Hér er vönduð uppskrift þar sem íslenska lambakjötið fær svo sannarlega að njóta sín með kartöflusmælki og gómsætri soðsósu. Hráefni 1 lambahryggur  Salt og pipar  2 msk. olía  10 gr timían, rifið af stilkunum  10 gr rósmarín, rifið af stilkunum og saxað  30 gr möndlur Kartöflusmælki  600 gr kartöflusmælki  100…