Deila þessari síðu
Það er einfalt og fljótlegt að útbúa eigið rauðkál. Nanna Rögnvaldardóttir á góða uppskrift sem birtist í bókinni Jólahefðir frá árinu 2005.
-
Grænmeti í áskrift –Frá: 4.995 kr. / á mánuði
Hráefni
1 rauðkálshaus (um 800 g)
1 grænt epli (má sleppa)
1 rauðlaukur
2 msk olía
100 g rifsberjahlaup
3 msk rauðvínsedik
2-3 msk sykur (eftir smekk)
pipar og salt
Aðferð
Rauðkálið er skorið í ræmur og rauðlaukurinn saxaður smátt.
Eplið flysjað, kjarnhreinsað og skorið í bita. Olían hituð í potti og rauðlaukurinn látinn krauma við vægan hita í smá stund.
Rauðkálinu og eplunum bætt út í. Síðan rifberjahlaupi og ediki, ásamt 2-3 msk af sykri og dálitlu af pipar og salti.
Hrærið vel í pottinum og látið malla í 25-30 mínútur eða þar til rauðkálið er orðið meyrt.
Smakkað og bragðbætt með sykri, pipar og salti eftir smekk.
/Uppskrift í bókinni Jólahefðir eftir Nönnu Rögnvaldardóttur.
-
Grænmeti í áskrift –Frá: 4.995 kr. / á mánuði