Deila þessari síðu
Það er einfalt og fljótlegt að útbúa eigið rauðkál. Nanna Rögnvaldardóttir á góða uppskrift sem birtist í bókinni Jólahefðir frá árinu 2005.
-
Hólsfjallahangikjöt – úrbeinað sauðahangilæri í rúllu10.341 kr. – 20.225 kr.
-
Graflax – heilt eða hálft flak3.890 kr. – 7.540 kr.
-
Grænmeti í áskrift –Frá: 4.995 kr. / á mánuði
Hráefni
1 rauðkálshaus (um 800 g)
1 grænt epli (má sleppa)
1 rauðlaukur
2 msk olía
100 g rifsberjahlaup
3 msk rauðvínsedik
2-3 msk sykur (eftir smekk)
pipar og salt
Aðferð
Rauðkálið er skorið í ræmur og rauðlaukurinn saxaður smátt.
Eplið flysjað, kjarnhreinsað og skorið í bita. Olían hituð í potti og rauðlaukurinn látinn krauma við vægan hita í smá stund.
Rauðkálinu og eplunum bætt út í. Síðan rifberjahlaupi og ediki, ásamt 2-3 msk af sykri og dálitlu af pipar og salti.
Hrærið vel í pottinum og látið malla í 25-30 mínútur eða þar til rauðkálið er orðið meyrt.
Smakkað og bragðbætt með sykri, pipar og salti eftir smekk.
/Uppskrift í bókinni Jólahefðir eftir Nönnu Rögnvaldardóttur.
-
Taðreyktur lax – heilt eða hálft flak4.790 kr. – 9.340 kr.
-
Marineruð síld frá Djúpavogi3.980 kr.
-
Hólsfjallahangikjöt – taðreykt hangilæri með beini9.968 kr. – 12.015 kr.
-
Hólsfjallahangikjöt – úrbeinað sauðahangilæri í rúllu10.341 kr. – 20.225 kr.
-
Lífrænn lambahryggur frá Sölvanesi5.426 kr. – 6.593 kr.
-
Hornfirskar kartöflur – Helga – 5 kg2.540 kr.
-
Bökunarkartöflur – Helga – 5 kg2.540 kr.
-
Piparrótarsósa frá Völlum í Svarfaðardal1.090 kr.
-
Grænmeti í áskrift –Frá: 4.995 kr. / á mánuði